7 Điều đại kỵ Khi Thờ Tượng Phật Trong Nhà

Trong mỗi gia đình theo Đạo Phật thường sẽ có bàn thờ Tượng Phật để cầu xin bảo hộ Bình An và Phát Tài. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều kiêng kỵ bắt buộc để tránh phạm húy, rước hoạ vào thân. Người ta có câu, phật pháp đại từ, đại bi. Tại sao vi phạm các điều đại kỵ lại rước hoạ vào thân? Bởi vì, phật đâu có hại ai bao giờ. Nguyên nhân được các nhà phong thuỷ lý giải như sau: Khi thờ tượng phật ắt sẽ có ban thờ, tượng phật. Gia chủ thường xuyên thắp nhang, cúng bái. Nhưng nếu phạm vào 7 điều đại kỵ khi thờ tượng phật, phật sẽ không tại vị. Khi đó các loại cô hồn cát đảng nhập vào tượng. Chúng là những kẻ phá hoại và gây rối loạn trong gia đình.

Tượng tây phương tam thánh gỗ hoàng dương

Điều 1: Bàn thờ Phật phải đặt cao nhất, vị trí sạch sẽ thanh tịnh, đồ cúng giường phải là đồ chay, hương hoa bánh kẹo và phải thường xuyên dọn dẹp, trái cây, đồ cúng phải rửa sạch sẽ. Nếu đặt ở vị trí thấp hoặc cúng đồ mặn cho phận sẽ là vi phạm điều đại kỵ đầu tiên và nghiêm trọng nhất.

Điều 2: Nếu tượng Phật tron nhà đã cũ hoặc bị hư, bể khi muốn thay đổi tượng mới cần đem tượng cũ gửi vào chùa, trong chùa sẽ có nơi để thờ phụng hoặc nhập cốt tượng đang đúc khác. Tương mới thỉnh về cần phải đem đến chùa, tự, viện để các tăng ni, chư tôn chứng và khai nhãn cho những tượng này.

Tượng Phật Đại Thế Chí gỗ hương

Điều 3: Vị trí đặt tượng Phải là vị trí trang nghiêm, không đặt trong phòng ngủ, tránh xa bếp, nhà vệ sinh. Phía sau phải có chỗ dựa chắc chắn và vững chãi. Hướng ban thờ Phật nên hợp với hướng của gia chủ.

Điều 4: Thắp hương và lau dọn hàng ngày, dùng nước sạch, rượu, nước bưởi để lau chùi. Đèn trên bàn thờ phải luôn bật để thu hút năng lượng. Khi lau chùi, dọn dẹp phải chú ý hạn chế tối thiểu việc di chuyển bát hương hoặc tượng Phật. Tốt nhất là không di chuyển tượng phật và bát hương.

Điều 5: Vị trí các tượng phật phải đặt đúng thứ tự, vị trí cao thấp khác nhau. Ví dụ: Tượng Tây Phương Tam Thánh cần thờ chung một bàn thờ, chung bậc không để tượng cao tượng thấp hoặc tượng to tượng nhỏ.

Phật A Di Đà gỗ hương

Điều 6: Nếu để tượng Phật trong xe ô tô nên đặt ở vị trí phía trước đầu xe để giúp gia đình luôn bình an. Tượng phật có thể quay về phía trước hoặc quay về phía tài xế đều được. Tuyệt đối không đặt tượng phật ở cuối xe. Khi trời nắng phải chú ý che nắng cho Phật.

Điều 7: Tuyệt đối không dùng chổi lông gà, lông vịt để lau ban thờ hoặc tượng Phật, không trưng lông đuôi công trên cùng ban thờ Phật. Phụ nữ đang trong những ngày đặc biệt cũng không được thắp hương hoặc dọn dẹp ban thờ.

Phật không đòi hỏi phải nhà giàu sang hay nghèo khó. Chỉ là dù giàu sang hay nghèo khó nhưng phải luôn kính trọng ngài, để ngài trong tâm mình thì khắc biết cách để thờ cúng ngài một cách đúng nhất. Chúc quí vị luôn bình an và may mắn.

Trả lời

.