cách nhận biết gỗ vàng tâm thật I Phương Nam Gỗ Vàng Tâm

Gỗ vàng tâm là nhóm gỗ quý có độ bền chắc cao thường dùng trong nội thất. Ngày nay, trên thị trường gỗ vàng tâm được rao bán ở rất nhiều địa điểm kinh doanh gỗ nhưng thực tế không ít cơ sở bán gỗ vàng tâm với chất lượng kém hay gỗ vàng tâm giả mạo.

Một người không chuyên về gỗ vàng tâm sẽ rất khó để phân biệt và nhận biết đâu là gỗ thật, đâu là gỗ giả nhất là gỗ mỡ rất giống với gỗ vàng tâm.

Gỗ Vàng Tâm có loại:

Loại 1: Lõi có màu vàng tươi như mẫu ảnh

  • Image result for cách nhận biết gỗ vàng tâm

Loại 2 Khi tươi gỗ vàng tâm lõi có màu xanh nhạt, giác màu trắng, răm gỗ nhỏ nặng, khi khô lõi chuyển sang màu vàng nhạt, gỗ nhẹ, giác có mùi thơm và lõi có mùi hơi ngái.

Gỗ Vàng Tâm thật phải có vân gỗ tự nhiên khi đốt sẽ nổ lép bép thỉnh thoảng lại xì ra như que diêm cháy. Những đặc điểm này sẽ không có ở các loại gỗ giống với Gỗ Vàng tâm như gỗ Dổi, gỗ Gáo và một số loại gỗ khác. Để chắc chắn quý khách hàng nên có người hiểu biết về gỗ đi cùng để thẩm định độc lập.

Cây vàng tâm và cây gỗ mỡ là hai loài khác nhau nhưng cùng một chi. Tuy nhiên, trong khoa học phân biệt rất rõ ràng, hai loài này cũng có tên khoa học khác nhau, vì vậy cây vàng tâm và gỗ mỡ không thể gọi chung một cái tên.

Việc nhận biết gỗ vàng tâm và gỗ mỡ gây ra không ít tranh cãi. Tuy nhiên đây là 2 loại cây khác biệt, thậm chí chúng còn chênh lệch về mức giá.

Trả lời

.