Tại sao người ta thường trưng tượng rồng trong nhà? Các vị trí đặt tượng rồng hút vượng khí, khai thông tài lộc

Rồng được xem là linh vật tối thượng

Truyền thuyết thì Rồng (Long) là linh vật thần thoại đứng đầu trong Tứ Linh tượng trưng cho sự tối thượng, quyền lực và may mắn. Hơi thở của Rồng hay còn gọi là Long Khí là nguyên khí của đất trời, là năng lượng của sự sống. Cả phương đông và phương tây đều yêu thích hình tượng rồng mặc dù về hình dáng có thể khác nhau đôi chút. Người ta thương đặt tượng rồng trong nhà để cầu tài lộc và xua đi ám khí.

Theo các sự tích truyền lại thì nhiệm vụ của rồng là làm mưa, đem tới sự sống cho muôn loài. Ngày xưa con người phụ thuộc vào nông nghiệp rất nhiều. Nông nghiệp muốn phát triển được thì phải có mưa. Năm nào mà mưa thuận gió hoà thì người dân sẽ được mùa. Chính vì vậy, người ta tin rằng ở đâu có rồng ở đó có tài lộc và thịnh vượng.

“Trong hình là bức tượng rồng có tên Thiên Long Bảo ngọc (Rồng bảo vệ ngọc quý), được làm từ chất liệu gỗ gõ đỏ nguyên khối, không chắp ghép. Tác phẩm do nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ và tính tế đến từng chi tiết. Mẫu Thiên Long Bảo Ngọc  cũng là mẫu tượng rồng phổ biến nhất mọi thời đại. Mẫu tượng gồm có 2 phần chính. 1 là hình tượng rồng bay, 2 là hình tượng viên ngọc lớn. “

Các vị trí đặt tượng rồng hút vượng khí, khai thông tài lộc

Rồng đem đến sự ấm áp, như ánh sáng của mặt trời mới mọc, bởi thế tượng Rồng chính là loài vật chí dương và thường được đặt ở phía đông. Là linh vật tốt lành nhất trong các loại linh vật phong thủy, Rồng đem đến sự ấm áp, như ánh sáng của mặt trời mới mọc, bởi thế tượng Rồng chính là loài vật chí dương và thường được đặt ở phía đông.

Những người làm chính trị hoặc làm hành chính thường đặt một tượng Rồng trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách giúp chống lại gièm pha và tăng thêm quyền lực. Với những người làm kinh doanh Rồng giúp ngăn cản tiểu nhân hãm hại mang đến nguồn sinh khí, sự thuận lợi và may mắn.

“Mẫu tượng rồng để trên bàn làm việc. Bàn làm việc khá nhiều giấy tờ và thường xuyên đi lại nên chỉ đặt được những tượng rồng tương đối gọn gàng để hạn chế gãy vỡ.”

“Mẫu tượng thiên long bảo ngọc bằng nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Từ trái qua phải lần lượt là: Tượng rồng gỗ mun, Tượng rồng gỗ cẩm và tượng rồng bằng gỗ hương.”

Tượng Rồng Ôm Ngọc (Thiên Long Bảo Ngọc) tượng trưng cho cuộc sống viên mãn hạnh phúc và giàu sang. Là biểu tượng đặc biệt yêu thích của vua chúa ngày xưa, đặt môt bức tượng Thiên Long Bảo Ngọc trong gia đình hoặc văn phòng giúp khai vận cát tượng và may mắn cho gia chủ cùng gia đình.

Hướng đặt tượng rồng

-Thích hợp nhất là hướng ra phía cửa chính, vị trí thông thoáng nhìn bao quát căn phòng để thu được nguồn năng lượng dồi dào. Tránh đặt tượng quay vào góc nhà hay bức tường.

– Không bao giờ quay mặt rồng vào chính diện người chủ hoặc người lãnh đạo vì vị trí này gây nhiều bất lợi về công danh, sự nghiệp và tài lộc.

– Không đặt tượng rồng trong phòng ngủ hoặc hướng mặt vào phòng ngủ, đặc biệt là phòng trẻ nhỏ, điều này sẽ khiến giấc ngủ không ngon và anh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Trả lời

.